กฎและการใช้งานเว็บบอร์ดของ Taxi Meter

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

ผู้ดูแลระบบ

สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่าน เว็บบอร์ดสร้างมาเพื่อให้คนทำงานสายงานอาชีพขับรถแท็กซี่ มีพื้นที่ได้แลกเปลี่ยนและพูดคุยกัน ทั้งเรื่องงาน หรือเรื่องทั่วไปสามารถใช้พื้นที่นี้แลกเปลี่ยนให้เพื่อนสมาชิกท่านอื่นได้รับทราบ สามารถพูดคุยได้อย่างอิสระ แต่การดูแลความสงบในเว็บบอร์ดของเรา แอดมินอาจจะต้องมีกฎเกณฑ์ และเงื่อนไขการใช้งานเพื่อให้เป็นแนวทางปฏิบัติ กับเพื่อนสมาชิกทุกคน เว็บบอร์ดเราจะได้เป็นสังคมออนไลน์ ในสายอาชีพที่น่าอยู่ไปด้วยกัน

แอดมินหวังว่าพื้นที่นี้จะให้ประโยชน์แก่เพื่อนสมาชิกทุกท่าน ไม่มากก็น้อย ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้าใจกฎกติกาของพื้นที่นี้ และช่วยกันสอดส่องดูแลอาจจะมีคนบางกลุ่มที่แอบแฝงมาเพื่อปั่นป่วน พื้นที่นี้ของเรา หรือ อาจจะมีมิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามา เราทุกคนสามารถช่วยเป็นหูเป็นตา และช่วยกันดูแลพื้นนี้ให้อยู่กันอย่างพี่น้อง ไม่เกิดการทะเลาะ หรือใดๆ ที่ทำให้เกิดความเสียหายแก่บุคคล และทรัพย์สินของเพื่อนสมาชิก

กรุณาอ่าน กฎ และเงื่อนไขในการใช้งาน Webboard โดยละเอียด

- ห้ามเผยแพร่ข้อความเนื้อหาที่ทำให้สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์เสื่อมเสีย ไม่ว่าจะเป็นทางข้อความ หรือทางภาพ
- ห้ามเผยแพร่ข้อความและเนื้อหาที่เป็นการโฆษณาชวนเชื่อและหลอกลวง ไม่ว่าจะเป็นทางข้อความ หรือทางภาพ หากฝ่าฝืนจะผิดกฎหมายในข้อหาโฆษณาหลอกลวงประชาชน
- ห้ามเผยแพร่ข้อความและเนื้อหาที่ทำให้ผู้อื่นนั้นเสียหาย รำคาญใจ หรือก่อเกิดความรู้สึกไม่ดีต่อผู้อื่น ไม่ว่าจะเกิดด้วยความตั้งใจหรือไม่
- ห้ามเผยแพร่ข้อความที่ส่อเสียดหรือว่ากล่าวให้ร้ายแก่สมาชิกผู้อื่น ไม่ว่าข้อความนั้นจะมีว่าอย่างไร จะกล่าวถึงชื่อผู้อื่นหรือไม่
- ห้ามเผยแพร่ข้อความที่ยุยงให้ผู้อื่นเกิดความขัดแย้งซึ่งกันและกัน ไม่ว่าผู้ตั้งกระทู้หรือผู้ตอบนั้นจะตั้งใจหรือไม่
- ห้ามเผยแพร่ข้อความ รูปภาพ ที่ส่อไปในเรื่องเพศ ลามกอนาจาร หรือขัดต่อศีลธรรมอันดีของไทย
- ห้ามเผยแพร่ข้อความที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้อื่น หรือข้อความที่ซ้ำๆ ในกระทู้เดียวกันหรือหลายกระทู้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม เจตนาของผู้ตั้งกระทู้หรือผู้ตอบ และสถานการณ์ในกระทู้นั้น
- ห้ามเผยแพร่ข้อความหรือกระทู้ที่ส่อให้เห็นถึงเจตนาในการพนันต่างๆ ไม่ว่าจะวิธีใดก็ตาม
- ห้ามเผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวของตนเองและของผู้อื่น ซึ่งสามารถสร้างความเสียหายให้กับบุคคลผู้เป็นเจ้าของหรือบุคคลที่สาม เช่นหมายเลขโทรศัพท์ หมายเลขบัตรเครดิต ฯลฯ ไม่ว่าผู้เผยแพร่จะมีเจตนาหรือไม่
- ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้บริการ Username บางคำที่เป็นของผู้ดูแลระบบ ได้แก่ "webmaster", "web editor", "hostmaster", "postmaster", "admin", "member(s)", "customer / customer service" หรือคำอื่นๆ ที่พิจารณาว่าไม่เหมาะสมสำหรับการใช้เป็น Username
- สมาชิกจะต้องใช้นามแฝงที่เหมาะสม ไม่หยาบคาย หรือส่อไปในทางลามกอนาจาร มิฉะนั้นทีมงานมีสิทธิ์ ไม่ให้สิทธิ์การเป็นสมาชิกได้
- ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกความเป็นสมาชิกได้ โดยไม่ต้องบอกกล่าวให้ทราบล่วงหน้า
- ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการหยุดให้บริการ เมื่อใดก็ได้ โดยไม่ต้องแจ้งให้สมาชิกทราบล่วงหน้า
- ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ และความคิดเห็นใน Webboard โดยมิต้องแจ้ง
- ข้อความและรูปภาพ ที่ถูกพิมพ์และเผยแพร่ออกจากเว็บบอร์ดแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ซึ่งทางเว็บไซต์สำนักงานฯ และทีมงาน ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และ "ไม่รับผิดชอบ" ต่อข้อความ และรูปภาพใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตนเอง อย่างไรก็ตาม หากท่านพบข้อความ หรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม ได้ถูกเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ อาทิเช่น คำพูดที่ลบหลู่ ดูหมิ่นต่อความมั่นคงของชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ สิ่งผิดกฎหมาย หรือขัดต่อศีลธรรมต่างๆ กรุณาแจ้งมาที่ webmaster (admin@taximeter.in.th
)  เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการโดยเร็วที่สุด

คำแนะนำในการตั้งชื่อ
ห้ามใช้ชื่อไม่เหมาะสมดังต่อไปนี้

- มีความหมายไม่เหมาะสม หยาบคาย เป็นคำผวน หรือส่อไปในทาง ลามกอนาจาร
- มีข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ-นามสกุล อีเมล์ เบอร์โทร ฯลฯ
- ชื่อคล้ายชื่อสมาชิกที่มีอยู่แล้ว หรือมีข้อความที่ทำให้เกิดความสับสน เช่น ตัวจริง ตัวปลอม
- ใช้ตัวอักษรซ้ำกันมากๆ หรือไม่มีความหมาย เช่น 55

ขอขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูงและขอให้ทุกท่านได้ลูกค้ากันทุกวันรับเงินทุกวัน
แอดมิน www.taximeter.in.th